(SaoZone.net) – Ở Việt Nam, các hình thức làm đẹp chân mày phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy đó là xăm chân mày, phun – thêu chân mày và điêu khắc chân mày. Vậy những hình thức làm đẹp này có ưu và nhược điểm như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Quan trọng nhất đó là bạn nên hiểu rõ đặc điểm và hình dạng khuôn mặt của mình để tạo được kiểu lông mày phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý giúp mọi người chọn được dáng chân mày đẹp, tôn lên được nét đẹp cho từng dạng khuôn mặt.

Đối với các chị em phụ nữ có một cặp chân mày đẹp, sắc nét không những làm tôn lên những đường nét trên gương mặt mà còn biểu hiện của sự giàu sang phú quý. Mặt khác, nhiều người cho rằng cặp chân mày còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách, cuộc đời, vận mệnh và tài lộc của mỗi người. Vì vậy ngày nay không ít người chọn cách “tân trang” đôi chân mày của mình để không chỉ đẹp hơn và còn thay đổi vận mệnh.

Ở Việt Nam, các hình thức làm đẹp chân mày phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy đó là xăm chân mày, phun – thêu chân mày và điêu khắc chân mày. Vậy những hình thức làm đẹp này có ưu và nhược điểm như thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó.

Xăm chân mày:

Xăm là hình thức dùng mũi kim thẩm mỹ đưa một lượng chất tạo màu vào dưới da của bạn. Hay nói cách khác, phương pháp này tương tự như việc xăm tattoo lên cơ thể vậy. Chuyên viên sẽ vẽ khung chân mày trước sau đó sử dụng kim chuyên dụng đưa mực xuyên sâu qua da để hoàn thiện theo khuôn đã định sẵn. Hình thức này thường phù hợp với những người có chân mày mờ nhạt không thấy rõ nét.

 “làm đẹp” chân mày phổ biến cho giới trẻ

Ưu điểm của phương pháp này là khi bạn thực hiện xong chân mày sẽ nhìn đậm nét và theo đúng khung chân mày đã định trước. Thời gian bền màu cao từ 10 đến 20 năm. Chi phí xăm mày thấp nhất so với các cách khác.

Bên cạnh đó phương pháp này cũng có một số nhược điểm: Chân mày được tạo nên thành một khung dày mực nhìn như tô màu nên kém độ tự nhiên. Màu xăm đậm nét nên thường xăm chân mày xong bạn phải chấp nhận hơi đứng tuổi và gương mặt có phần dữ hơn. Quá trình thực hiện khá là đau, sưng đỏ vì kim xăm tác động sâu đến phần hạ bì của da và cần thời gian nghỉ dưỡng .

Thời gian thực hiện xăm chân mày thường kéo dài từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rưỡi. Chi phí thực hiện dưới 1 triệu đồng

Phun- thêu chân mày:

Phun thêu chân mày là giải pháp đã xuất hiện từ lâu, đây là hình thức sử dụng máy phun có gắn đầu kim siêu nhỏ để đưa mực vào dưới da, vẽ tỉ mỉ những nét sọc đều, mảnh xen kẽ sợi lông mày tự nhiên của bạn. Phun thêu lông mày thích hợp cho những người có dáng lông mày nhạt màu, không sắc nét.

 “làm đẹp” chân mày phổ biến cho giới trẻ

Ưu điểm của phun thêu chân màylà mũi kim thực hiện chỉ lướt nhẹ trên da nên ít đau và ít chảy máu. Lông mày trông tự nhiên hơn hẳn phương pháp xăm, khuôn mặt cũng mềm mại và hài hòa hơn. Mực thêu giữ được lâu từ 3 đến 5 năm.

 “làm đẹp” chân mày phổ biến cho giới trẻ

Nhược điểm khi phun thêu lông mày là người thực hiện phải có tay nghề giỏi, khéo léo, mắt thẩm mỹ cao mới có thể tạo được hình lông mày đẹp, duyên dáng và cân đối với khuôn mặt. Bên cạnh đó, phun thêu lông mày vẫn để lại cảm giác thô cứng trên khuôn mặt với những người có lông mày thưa. Đặc biệt phương pháp này lại khá dễ bị nhiễm trùng nếu không được thực hiện ở những cơ sở có uy tín.

Thời gian thực hiện phun – thêu chân mày thường kéo dài từ 45 phút đến 2 tiếng Chi phí thực hiện dao động từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

Điêu khắc chân mày:

Điêu khắc lông mày là kỹ thuật cải tiến của phun thêu chân mày. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ dùng “dao điêu khắc” để đưa mực xuống dưới da, tỉ mỉ khắc từng sợi lông mày với độ cong tự nhiên, gần giống với lông mày thật của bạn. Phương pháp này thường phải dùng bộ dụng cụ chuyên biệt với những cây bút điêu khắc phù hợp với từng sợi lông mày của mỗi người.

Ưu điểm của điêu khắc lông mày là lưỡi dao điêu khắc được thiết kế siêu nhỏ, sắc bén cộng với sự hỗ trợ của thuốc tê sẽ giảm tối đa cảm giác đau và hạn chế chảy máu khi thực hiện. Tạo dáng lông mày trông cực kỳ tự nhiên, không có đường viền (khung) bao quanh. Sợi lông mày nhìn như thật.

Nhược điểm của điêu khắc lông mày là hình thức này rất dễ gây ra nhiễm trùng nếu cơ sở thực hiện không đảm bảo. Bên cạnh đó, điêu khắc lông mày sẽ hơi mờ, thời gian giữ mực không lâu, chỉ giữ được từ 6 tháng đến 1 năm là phải đi dặm lại mực.

Thời gian thực hiện phun – thêu chân mày thường kéo dài từ 1 tiếng phút đến 1 tiếng rưỡi. Chi phí thực hiện dao động từ 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng .

Các kiểu chân mày phù hợp với từng dạng khuôn mặt:

Quan trọng nhất đó là bạn nên hiểu rõ đặc điểm và hình dạng khuôn mặt của mình để tạo được kiểu lông mày phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý giúp mọi người chọn được dáng chân mày đẹp, tôn lên được nét đẹp cho từng dạng khuôn mặt:

Mặt trái xoăn: Đây được coi là khuôn mặt lý tưởng vì vậy bạn chỉ cần một đôi lông mày mềm mại, cong nhẹ.

Mặt tròn: Nếu bạn có một khuôn mặt tròn thì đôi chân mày nên có phần đỉnh hơi cao và mền sẽ giảm đi sự tròn trịa của khuôn mặt.

Mặt trái tim: Đôi chân mày phù hợp nhất là dạng mày hơi dài với phần đỉnh thấp.

Mặt dài: Dáng chân mày ngang sẽ giúp khuôn mặt của bạn trong bớt dài hơn.

Mặt vuông: Bạn sẽ phù hợp với kiểu chân mày tam giác mềm với phần đỉnh cao và mềm.

Mặt nhọn: Nếu bạn có một khuôn mặt nhọn, bạn sẽ phù hợp với kiểu chân mày thanh mãnh và mềm mại. 

Theo chuyên gia thẩm mỹ Gia Hân, Thẩm mỹ viện HAN Beauty Center: “Để có một cặp chân mày đẹp và hài hòa với khuôn mặt, cũng như tôn lên vẻ đẹp của bạn, điều cần thiết đó là bạn phải biết được mình thuộc dạng khuôn mặt nào, trái xoăn, mặt tròn hay mặt dài… từ đó mới xác định được kiểu chân mày nào là phù hợp với bạn. Nếu bạn chưa có được đôi chân mày như mong muốn, bạn có thể lựa chọn các hình thức làm đẹp cho chân mày của mình, nhưng để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn hãy đến những cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ cao và nhiều kinh nghiệm để được tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện.”

LEAVE A REPLY