(SaoZone.net) – Sau 5 năm ngày mất của vị nhạc sĩ những cố lượng sáng tác đồ  sộ nhất cho  nền Tân nhạc Việt Nam, cố nhạc sĩ Phạm Duy. Một lần nữa những nghệ sĩ được tiếp nhận những tinh hoa nghệ thuật từ ông đã cho ra một sản phẩm âm nhạc lấy cảm hứng từ vị nhạc sĩ tài danh này.

Nhạc sĩ Phạm Duy, cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam, đã để lại cho đời một gia tài âm nhạc đồ sộ với hàng ngàn ca khúc, trong đó có rất nhiều bài được yêu mến bởi hàng triệu người Việt Nam thuộc nhiều thế hệ, như “Ngày Xưa Hoàng Thị”, “Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng”, “Nghìn Trùng Xa Cách”, “Ngậm Ngùi”, “Tình Ca”, “Tình Hoài Hương”, “Thuyền Viễn Xứ”… Niềm cảm hứng đó đã thôi thúc Dật Hanh phải làm một điều gì đó bằng âm nhạc để tưởng nhớ thần tượng của anh, vị nhạc sĩ lớn của Việt Nam.

 Nhac si Pham Duy 3

Nhạc sĩ Phạm Duy

Bằng việc mượn cậu đầu tiên trong bài hát “Tình Ca” để đặt tên cho sản phẩm của chính mình, ca khúc “Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi” đã ra đời từ đó. Là một bài hát được viết dựa trên bài thơ điếu văn của ca sĩ Tấn Sơn đọc trong lễ tang cố nhạc sĩ Phạm Duy. Một điều thú vị khác nữa là trong phần lời bài hát này, tên của 18 ca khúc của cố nhạc sĩ được đưa vào một cách phù hợp nhất.

Ca si Tan Son 1

 “Tôi tình cờ thấy được bài thơ của ca khúc này trên một trang báo mạng, lúc mà bác Phạm Duy vừa mới mất. Ý thơ rất nhiều cảm xúc và bản thân tôi cũng rất yêu mến cố nhạc sĩ nên tôi đã dành thời gian phổ nhạc cho bài thơ này. Sau đó, tôi gặp anh Tấn Sơn để tặng anh vì đây là ca khúc dựa trên bài thơ anh tặng bác Phạm Duy khi mất. Khá bất ngờ là anh muốn tôi cùng anh song ca ca khúc này. Vì thế mà “Tôi yêu tiếng nước tôi” được thành phẩm như ngày hôm nay”

 “Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi” sẽ cùng người nghe ôn lại những tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy trong suốt nửa thế kỉ qua, đồng thời cũng mang một thông điệp giản đơn, rằng người Việt Nam dù có đi đâu, hãy luôn yêu tiếng Việt, luôn gìn giữ và bảo tồn tiếng Việt.

 Trong single lần này có hai Version được thể hiện riêng biệt, một phiên bản của riêng Dật Hanh với phần hòa âm của nhạc sĩ Đăng Khoa và một phiên bản song ca của Dật Hanh và chính người sáng tác nên bài thơ này là ca sĩ Tấn Sơn, giọng ca quen thuộc với dòng nhạc xưa. Gần đây anh vừa cho ra mắt ca khúc cùng MV “Chiếc gối”. Ngoài ra trong sản phẩm lần này còn có sự hỗ trợ của ca sĩ Minh Trang cùng nhạc sĩ Long Cao.

 Dat Hanh 2

Dật Hanh là một ca nhạc sĩ phát triển từ giảng đường đại học, anh yêu âm nhạc và tìm đến âm nhạc bằng cảm xúc và đam mê nghệ thuật. Cách đây không lâu, ca khúc “Thu điếu” đã được ra mắt khán giả Việt Nam, sau đó là MV “Bánh Bèo” có sự góp mặt cảu Mai Tài Phến, anh cũng chính là đồng sáng tác ca khúc “Trả lãi đời nhau” do danh ca Elvis Phương phát hành trong năm 2017. Hiện tại anh đang sống và làm việc tại Singapore với vai trò là một chuyên viên văn phòng.

Theo: Thái Hà

LEAVE A REPLY