(SaoZone.net) – Cao Thủ Đấu Nhạc đã phát sóng tập 10 trên HTV7 lúc 21h35 thứ sáu, 18/5/2018 với sự tham gia của ST Sơn Thạch, Sam, Don Nguyễn, Minh Xù, Bảo Kun, Phạm Hồng Phước, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Tia Hải Châu. Trong tập này, MC Ngô Kiến Huy giật mình, bất ngờ khi bị người chơi gọi tên cũng cơm của mình.

Ngô Kiến Huy đứng hình vì bị gọi tên cúng cơm

Mở đầu chương trình, tám người chơi và MC đã rôm rả giao lưu với nhau trước khi bước vào những phần chơi gay cấn. Nam MC duyên dáng pha trò trêu ghẹo khách mời mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả truyền hình. Điển hình như việc giới thiệu từng người với những “chức danh” vô cùng thú vị như Ca sĩ – diễn viên – người mẫu – fashionista – chủ tiệm café ST; Anh chàng Việt Kiều đã sinh sống và làm việc tại Việt Nam 40 năm Don Nguyễn; Nhà văn lãng mạn Phạm Hồng Phước; Chàng trai cá tính – B-boy Bảo Kun; Cô gái có cá tính đàn ông – Người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu; Doanh nhân bất động sản – Cô gái triệu đô Sam. Chàng Bắp còn cố tình không để Minh Xù và Sam giới thiệu bản thân mà liền chuyển sang giới thiệu người kế tiếp khiến hai khách mời đứng hình vì bị cướp lời. Cuối cùng, người “trả thù” cho dàn khách mời chính là cô gái cuối cùng được giới thiệu Tia Hải Châu. Mặc dù được nam MC ưu ái nhẹ tay khi giới thiệu thật thà là Ca sĩ, Tia Hải Châu vẫn thay mặt tám người chơi “phục thù” bằng cách gọi luôn tên cúng cơm của Ngô Kiến Huy là Lê Thành Dương trên sóng truyền hình khiến chàng MC điển trai bất ngờ và bối rồi.

DSC_1720

Bước vào vòng thi đầu tiên, tám người chơi xuất sắc trả lời hết cả 5 bài hát của chương trình là “Lời yêu thương”, “Sau tất cả”, “Uptown Funk”, “Radio”, “Bốn chữ lắm”. Riêng người mẫu Chế Nguyễn Quỳnh Châu do viết sai chính tả nên không được tính điểm ở ca khúc “Radio”. Lần đầu tiên trong lịch sử của Cao Thủ Đấu Nhạc có một vòng thi lập đội mà tại đó có đến 7 người cùng đạt điểm số tuyệt đối: 10 điểm. Để phân định kết quả và tìm ra hai đội trưởng, các người chơi tiến hành oẳn tù tì một cách khá dễ thương. Cuối cùng, Bảo Kun trở thành đội trưởng 1 và Sam trở thành đội trưởng 2. 6 người chơi còn lại đứng trên sân khấu xếp hàng và phô diễn những “khuôn mặt dễ thương” để chờ hai đội trưởng “quẹo lựa”. Bảo Kun và Sam lần lượt chọn Minh Xù và ST là thành viên đầu tiên cho đội của mình. Bảo Kun tiếp tục chọn Tia Bảo Châu về đội. Lúc này trên sân khấu chỉ còn lại ba nghệ sĩ Don Nguyễn, Phạm Hồng Phước và Chế Nguyễn Quỳnh Châu, MC hài hước tự “hạ giá” 50% cho ba người chơi này. Sam quyết định chọn Phạm Hồng Phước về đội. Chế Nguyễn Quỳnh Châu không hài lòng thốt lên: “Em tức quá, mọi người đã không nhìn thấy được tiềm năng âm nhạc nơi em!”. Lúc này, Ngô Kiến Huy tiếp tục đem hai người còn lại là Don Nguyễn và Chế Nguyễn Quỳnh Châu đi rao bán đại hạ giá 90%. Dù vậy, Chế Nguyễn Quỳnh Châu vẫn không được chọn và bị gắn mác “miễn phí”. Sam còn sát thêm muối vào trái tim bạn gái cũ Quang Hùng khi hỏi lại MC: “Em có quyền không lấy Châu về đội không?”. Sau nhiều tình huống thú vị, hai đội đã được lập để bước vào các vòng thi sau.

Các nghệ sĩ làm mặt dễ thương chờ được chọn

Tại vòng “Dị bản” tập 10, nghệ sĩ Violon Nguyễn Nữ Giang Anh và nghệ sĩ organ Anh Khoa được mời đến để trình diễn các ca khúc để hai đội chơi đoán tên bài hát đó. Các ca khúc “Vợ Người Ta”, “Sweet Dream”, “Miền Cát Trăng” dường như quá dễ dàng để hai đội chơi đoán ra ngay sau những giây đầu tiên của bài hát. Ca khúc thứ tư được gợi ý thông qua Minh Xù. Thành viên đội Bảo Kun được MC Ngô Kiến Huy “bắt cóc” lên sân khấu diễn tả lời bài hát “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” để hai đội chơi đoán. Nam MC nhập tâm, diễn sâu khiến nhiều nhiều khán giả thích thú.

Vòng thứ ba như thường lệ là vòng thi đoán nhạc phim khi nghe những “Ca sĩ bất đắc dĩ” hát nghêu ngao. Sau những “Ca sĩ bất đắc dĩ” được chương trình tìm kiếm và ghi hình sẵn, Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Don Nguyễn cũng được mời lên sân khấu để hát cho hai đội đoán. Nữ người mẫu trước khi hát đã tự tin: “Em nói anh nghe, em với ST có một sợi dây truyền mà chỉ cần nhìn thôi là biết đối phương nghĩ gì”. Đúng thật, ngay khi hát câu đầu tiên, đồng đội đã đoán ra ca khúc trong bộ phim “Khát vọng thượng lưu”. Sau đó, Don Nguyễn cũng được mời lên sân khấu. Anh được nghe ca khúc “Happy” của Pharrell Williams trong bộ phim “Kẻ cắp mặt trăng”. Vì không thuộc lời bài hát nên anh chỉ vỗ tay và hát lặp đi lặp lại từ ‘happy” khiến đồng đội không thể nhận ra. Mãi đến những giây cuối cùng phía đội đối thủ là Sam mới nhận ra và trả lời đúng.

Vòng Dị Bản

Ở vòng 4, hai đội chơi đoán tên ca sĩ trình bày ca khúc. Cả hai đội chơi đều xuất sắc, gần như trả lời đúng hết các giọng ca Quốc Đại, Cẩm Ly, One Direction, Trương Đan Huy, Thu Thủy để bước vào vòng sau.

Tại vòng 5 – “Song Đấu”, hai đội chơi khá quyết tâm. Cặp thi đầu tiên là Sam và Minh Xù, chiến thắng đã nghiêng về nam MC Minh Xù khi trả lời đúng ca khúc “Nếu Như Anh Đến”. Cặp đấu thứ hai là Chế Nguyễn Quỳnh Châu và Don Nguyễn. Hai người chơi được MC yêu cầu tiến lên giữa sân khấu để bắt tay nhau trước trận chiến. Tuy nhiên, hai người chơi không hề bắt tay mà đã gần như đánh nhau giữa sân khấu, cho đến khi được đồng đội can ra. Don Nguyễn tiếp nối Minh Xù khi tiếp tục trả lời đúng ca khúc “Mưa Phi Trường” và đem điểm số về cho đội của mình. Ca khúc thứ ba là bản hit “Love you like a love song” của nữ ca sĩ Selena Gomez, Phạm Hồng Phước xuất sắc đem 2 điểm đầu tiên trong vòng này về cho đội. Ca khúc cuối cùng “Em sẽ là giấc mơ” của nam ca sĩ Hoàng Hải không làm khó ST và Bảo Kun. ST đã bấm chuông trước để giành quyền trả lời nhưng đã nhầm thành “Em chỉ là giấc mơ” và nhường cơ hội để Bảo Kun trả lời đúng và bước vào vòng 6. Quá thất vọng vì sự nhầm lẫn tai hại này, ST và Sam đã nằm vật ra trên sân khấu tự “hằn học” bản thân một cách dễ thương.

Tại vòng 6 “Cao Thủ Lộ Diện”, Don Nguyễn đã xuất sắc giành được 8 điểm và trở thành Cao thủ đấu nhạc của tập 10. Sam, ST, Phạm Hồng Phước và Chế Nguyễn Quỳnh Châu phải nhảy trên nền nhạc ca khúc “Bar Bar Bar” để “mua vui” cho đội thắng cuộc cũng như khán giả truyền hình.

Chương trình “Cao Thủ Đấu Nhạc” do Đài truyền hình TPHCM phối hợp Bình Minh Media sản xuất với sự đồng hành của Điện Máy Xanh và Thế Giới Di Động, phát sóng lúc 21h35 thứ sáu hàng tuần trên HTV7. Khán giả có thể theo dõi thêm thông tin của chương trình trên fanpage chính thức: facebook.com/CaoThuDauNhac

Nhật Hạ

LEAVE A REPLY