(Saozone.net) – “Tài năng và sở hữu vẻ đẹp vạn người mê” – Đó là nhận xét chung của khán giả về ba nàng hậu tuổi Tuất: Khánh Ngân, Tường Linh và Thanh Tú.

Hoa hậu Hoàn cầu Khánh Ngân

Đỗ Trần Khánh Ngân sinh ngày 14 tháng 4 năm 1994 tại Đồng Nai nhưng làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 20 tuổi với tư cách là sinh viên, Khánh Ngân tham gia cuộc thi đầu tiên là Hoa hậu Việt Nam 2014 và chỉ dừng top 40.

Đến 2015, Khánh Ngân tiếp tục tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Được đánh giá là một trong những thí sinh tiềm năng, cô sở hữu vóc dáng chuẩn, gương mặt ưa nhìn cùng với nụ cười rạng rỡ nhưng vẫn chỉ lọt top 15 chung cuộc, đồng thời nhận giải phụ ”Người đẹp ảnh”.

Tuy nhiên, tên tuổi của Khánh Ngân chỉ thật sự bứt phá khi cô tham gia Gương mặt thương hiệu – The Face Vietnam 2016. Khánh Ngân được lựa chọn và dìu dắt bởi HLV Phạm Hương và giành danh hiệu Á quân trong đêm chung kết. Cô được xem là thí sinh có gương mặt khả ái nhất The Face Vietnam 2016.

Khánh Ngân xinh đẹp trong trang phục áo dài.
Khánh Ngân xinh đẹp trong trang phục áo dài.

Được đà tiến tới, khoảng đầu năm 2017, Khánh Ngân tự tin ghi danh vào cuộc thi Hoa khôi du lịch Việt Nam. Trải qua những vòng tranh tài khốc liệt, cuối cùng ngôi vị Hoa khôi du lịch Việt Nam 2017 đã gọi tên Khánh Ngân.

Sau 7 tháng tập luyện, cô chính thức đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn cầu – Miss Globe tại Tirana, Cộng hòa Albania (ngày 4/11/2017). Trong suốt quá trình dự thi, Khánh Ngân luôn nằm trong Top 3 bình chọn cao nhất trên website chính thức của Hoa hậu Hoàn cầu 2017. Với vẻ đẹp khả ái cùng phần trình diễn tự tin, Khánh Ngân xuất sắc giành ngôi vị cao nhất, đem về cho Việt Nam chiếc vương miện cao quý của Hoa hậu Hoàn cầu 2017.

Ngay sau thời điểm đăng quang, Khánh Ngân được mời làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Đại sứ Du lịch Thế giới – World Miss Tourism Ambassador 2017 cùng nam vương Ngọc Tình, đồng thời trao vương miện cho Hoa hậu của cuộc thi.

Sau khi thành công tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, Khánh Ngân được kỳ vọng sẽ có những hoạt động nổi bật hơn trong năm 2018 – cũng chính là năm tuổi của cô.

Hoa hậu sắc đẹp Châu Á Tường Linh

Tường Linh tên đầy đủ là Nguyễn Đặng Tường Linh, là niềm từ hào của người dân Phú Yên khi đạt danh hiệu cao nhất của cuộc thi Hoa hậu sắc đẹp Châu Á – Miss Asia Beauty 2017 diễn ra vào tối 12/4/2017. Tường Linh cũng chính là người đẹp đầu tiên của Việt Nam đăng quang một cuộc thi sắc đẹp quốc tế trong năm 2017.

Trước đó, Tường Linh đã hai lần đăng quang danh hiệu Hoa khôi Phú Yên khi đạt giải nhất cuộc thi Người đẹp Phú Yên 2011 và Hoa khôi nữ sinh thanh lịch tỉnh Phú Yên 2012. Cô được nhiều người ví như “bản sao Tăng Thanh Hà” lúc trẻ với gương mặt khả ái và nụ cười rạng rỡ.

Trường Linh rực rỡ trong sắc đỏ ngày xuân
Trường Linh rực rỡ trong sắc đỏ ngày xuân.

Trong năm 2017, ngoài đăng quang Hoa hậu Sắc đẹp Châu Á, Tường Linh cũng đồng thời “ẵm” giải Á quân Gương mặt thương hiệu – The Face Vietnam 2016. Nối tiếp niềm vui đó, cô được lựa chọn là đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Intercontinental – Hoa hậu Liên lục địa 2017.

Tuy nhiên, vì một số lý do nên cuộc thi này đã được dời thời điểm tổ chức sang đầu năm 2018. Thi quốc tế vào đúng năm tuổi, Tường Linh tiếp tục lập nên thành tích cho nước nhà khi lọt vào top 18 chung cuộc đồng thời nhận giải “Thí sinh được yêu thích nhất”.

Á hậu Việt Nam Ngô Thanh Tú

Ngô Thanh Tú sinh ngày 22 tháng 4 năm 1994 tại Hà Nội đã xuất sắc giành ngôi Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên mà Thanh Tú tham gia.

Ngoài việc sở hữu ngoại hình nổi trội, Thanh Tú còn được biết đến là một trong những người đẹp có học lực cao khi đỗ Học viện Ngoại giao Hà Nội năm 2012 và nhận bằng tốt nghiệp vào năm 2016. Cô sử dụng thành thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp cả bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Thanh Tú được người hâm mộ sắc đẹp trong nước kì vọng sẽ chinh chiến quốc tế trong năm 2018 này.
Thanh Tú được người hâm mộ sắc đẹp trong nước kì vọng sẽ chinh chiến quốc tế trong năm 2018 này.

Bên cạnh danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngô Thanh Thanh Tú còn là MC, người mẫu ảnh. Tuy nhiên, với mơ ước được làm việc trong Bộ Ngoại giao, Thanh Tú tham gia các sự kiện, chương trình một cách có chọn lọc nhằm bổ sung kĩ năng giao tiếp, kiến thức xã hội để tham gia vào kỳ thi tuyển dụng của Bộ Ngoại giao.

2018 chính là năm tuổi của Á hậu Việt Nam 2016 – Ngô Thanh Thanh Tú. Tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2017 vừa qua, Thanh Tú có mặt để ủng hộ cho người em thân thiết Thùy Dung. Tuy nhiên, một số nguồn tin hậu trường cho hay cô được đơn vị giữ bản quyền cử đi “thám thính” trước cuộc thi này. Rất có thể, Thanh Tú sẽ là đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss International – Hoa hậu Quốc tế 2018.

Ảnh: S.T

Krist Nguyễn

LEAVE A REPLY