(SaoZone.net) – Đêm qua, chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” mùa 2 lên sóng tập 3 đã tiếp tục nhận được rất nhiều sự yêu thương của khán giả. Danh ca Elvis Phương xuất hiện tại “Ký Ức Vui Vẻ” cùng những câu chuyện đầy xúc động về band nhạc Phương Hoàng. Bên cạnh đó, sự tái hợp đầy bất ngờ của các nghệ sĩ trong chương trình ca nhạc “Mưa Bụi” khiến khán giả vỡ oà cảm xúc.

Là một trong những ca sĩ theo đuổi dòng nhạc rock đầu tiên ở Việt Nam, Elvis Phương gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi chất giọng dày và tràn đầy nội lực. Bất đầu sự nghiệp ca hát vào những năm 60, Elvis Phương kết hợp cùng nhóm nhạc Phượng Hoàng và trở thành một hiện tượng lúc bấy giờ.

Elvis Phương bồi hồi kể về kỷ niệm cùng nhóm nhạc phượng hoàng

Bất ngờ xuất hiện tại “Ký Ức Vui Vẻ” tập 3, Elvis Phương mang đến cho khán giả cùng các khách mời cả bầu trời ký ức và chia sẻ những kỷ niệm đầu đời chập chững bước vào con đường âm nhạc.

Elvis Phương bồi hồi kể về kỷ niệm cùng nhóm nhạc phượng hoàng

Vào đầu thập niên 70, ban nhạc Phượng Hoàng đánh dấu bước đường tân nhạc mới cho âm nhạc Việt Nam. Elvis Phương chia sẻ :”Vào lúc bấy giờ, tất cả các band nhạc tại Việt Nam đều hát nhạc nước ngoài và viết lời lại. Chỉ riêng band nhạc Phượng Hoàng hát nhạc của chính 2 người nhạc sĩ trong band là Lê Hựu Hà và Nguyễn Trung Can. Trước thời điểm đó, Elvis Phương là một ca sĩ phòng trà và bất ngờ gặp một vị khách rất ái mộ giọng hát của Elvis Phương. Ngay lập tức gửi cho Elvis Phương 1 bài hát và nhờ thu âm, vị khách bí mật đó sau khi nhận được bản thu đã đến cám ơn Elvis Phương vì nhờ chính ca khúc và giọng hát của Elvis Phương vị khách đó đã lấy được vọ. Và không quá xa lạ đối với khán giả Việt Nam, vị khách đó chính là nhạc sĩ Lê Hựu Hà. Từ chính thời điểm đó. Elvis Phương nhận được lời mời tham gia band nhạc Phượng Hoàng và đánh dấu cột mốc đầu đời trong sự nghiệp ca hát của danh ca này.

Elvis Phương bồi hồi kể về kỷ niệm cùng nhóm nhạc phượng hoàng

Xuất hiện tại sân khấu “Ký Ức Vui Vẻ”, Elvis Phương gửi tặng khán giả liên khúc 3 bài hát Tôi muốn – Yêu Người Yêu Đời – Thương Nhau Ngày Mưa đều là những sáng tác để đời của 2 nhạc sĩ Lê Hựu Hà và Nguyễn Trung Can. Không giấu được cảm xúc của mình, NSND Hồng Vân bất ngờ nhắc lại “công trình âm nhạc” cách đây 20 năm cùng Elvis Phương. Không ai nói thêm lời nào, bất chợt cả đội trưởng Hồng Vân và Elvis Phương đều cất giọng trong ca khúc “Quả Cau Nho Nhỏ”. Chính ca khúc ấy cũng là một thời ký ức tươi đẹp của NSND Hồng Vân và khuấy động được bầu không khí tại trường quay. Sau phần song ca, NSND Hồng Vân tiếp tục kể về một kỷ niệm khó quên khi quay hình ca khúc “Quả Cau Nho Nhỏ”. Đội trưởng thập niên 80 chia sẻ :”Đó là cảnh Vân phải trèo tường trốn ba mẹ để hẹn hò cùng Elvis Phương. Vân phải nhảy từ trên tường cao xuống để Elvis Phương bồng. Sau bao nhiêu năm gặp lại, chàng thì vẫn phong độ như vậy, còn nàng thì …”. Vừa nói tới đây,

Trong phần thử thách của đội thập 90 nhắc đến chương trình ca nhạc “Mưa Bụi” – chương trình từng làm mưa làm gió một thời. Không thể không nhắc tới những nghệ sĩ đã làm nên một “Mưa Bụi” ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả: MC Phương Thảo, nghệ sĩ Tài Linh, Sĩ Ben, Đình Văn, Chế Thanh, Kim Tử Long, …

ong lòng khán giả: MC Phương Thảo, nghệ sĩ Tài Linh, Sĩ Ben, Đình Văn, Chế Thanh, Kim Tử Long, ...

Vừa thấy chương trình “Mưa Bụi” xuất hiện tại “Ký Ức Vui Vẻ”, NSND Hồng Vân nghẹn ngào kể về thời kỳ mình từng bị khán giả tẩy chay. Bên cạnh đó, ca sĩ Cẩm Ly có cảm xúc mạnh mẽ hơn khi cũng nhờ chính chương trình này mà cô xây dựng được mái ẩm nhỏ cho mình. Chưa ngừng lại ở những cảm xúc hồi hồi đó, khán giả tiếp tục vỡ oà khi bất ngờ bộ 3 Đình Văn, Chế Thanh và Kim Tử Long xuất hiện cùng 3 ca khúc đình đám một thời: Mưa Bụi, Nhẫn Cỏ Cho Em và Lời Cuối Cho Tình Yêu. Sự tái hợp bất ngờ khiến Cẩm Ly và NSND Hồng Vân không thể tránh khỏi xúc động. Và đặc biệt, chính 3 nhận vật khách mời cũng mang nhiều nỗi niềm riêng mang đến cho khán giả.

ong lòng khán giả: MC Phương Thảo, nghệ sĩ Tài Linh, Sĩ Ben, Đình Văn, Chế Thanh, Kim Tử Long, ...

Trong lần xuất hiện đặc biệt này, ca sĩ Đình Văn thừa cơ “nói xấu” nghệ sĩ Tài Linh khi mỗi lần thu âm 1 bài phải thu đến tận 8 tiếng. Vì sự chỉn chu, muốn mang đến sự hoàn hảo cho khán giả, nghệ sĩ Tài Linh cùng ekip chương trình “Mưa Bụi” không ngần ngại bỏ nhiều thời gian để hoàn thành sản phẩm đến với khán giả. Bên cạnh đó, ca sĩ Chế Thanh cũng tỏ lòng biết ơn đến Nhà Sản Xuất chương trình “Mưa Bụi” đó chính là nhạc sĩ Minh Vy đã mang đến cho Chế Thanh ca khúc “Nhẫn Cỏ Cho Em”.

ong lòng khán giả: MC Phương Thảo, nghệ sĩ Tài Linh, Sĩ Ben, Đình Văn, Chế Thanh, Kim Tử Long, ...

Và chính ca khúc đó cũng đánh dấu cột mốc lớn trong sự nghiệp ca hát của Chế Thanh. Riêng đối với NSƯT Kim Tử Long lại mang lại một cảm xúc đặc biệt hơn khi chính nhờ ca khúc “Lời Cuối Cho Tình Yêu” mà Kim Tử Long đã gặp được bà xã đầu tiên của mình. Có thể nói “Mưa Bụi” là cái nôi của rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi hiện nay. Và “Mưa Bụi” mãi là một dấu ấn khó phai đối với khán giả dù cho bao lâu đi nữa.

Tập 4 chương trình “Ký Ức Vui Vẻ” mùa 2 tiếp tục lên sóng vào lúc 20g Chủ Nhật (22/09) trên kênh VTV3

LEAVE A REPLY